• มีกำหนดคลอด วันที่ 28 มีนาคม 2562 เราตั้งครรภ์ตั้งแต่เดือนไหน

    สวัสดีค่ะ คุณ ผู้ชาย เขาเลือก ที่จะรักและอยู่กับฉันค่ะ,

                         หากวันกำหนดคลอดคือ 28 มี.ค.62 เท่ากับในตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 39 สัปดาห์ (หรือมีอายุครรภ์เท่ากับ 37 สัปดาห์) เมื่อนับย้อนกลับไป วันที่ประจำเดือนมาเป็นครั้งสุดท้าย (จากการคำนวณ) คือ 21 มิ.ย. 61 ดังนั้น วันที่เกิดการปฏิสนธิขึ้นคือประมาณวันที่ 5-6 ก.ค. 61 หรือเท่ากับว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นในช่วงต้นเดือน ก.ค.61 ค่ะ