• ประจำเดือนมาผิดปกติ อยากทราบสาเหตุ

  •  Bay Soudsada Kompradith
    สมาชิก
    หนูมีอาการเจ็บหน้าอกข้างช้ายตลอดพอเอามึอไปจับมันก็เจ็บมันตึงแล้วมันก็ใหย่กว่าข้างขวาด้วยค่ะประจำเดือนก็ไม่มา2-3เดือนถ้าหนูไม่ลืมเพราะตอนประจำเดือนมาหนูออกกำลังหายอย่างหนักแล้วก็กินน้ำเย็นด้วยค่ะแล้วก็ช่วงนี้มีเรื่องให้เครียดมากร้องไห้ตลอดเพราะถูกคนกดดันหนูมากในเรื่องการเรียนเรื่องมีเพสสำพันหนูไม่ได้มีมานานตั้งแต่3ปีที่แล้วจนปัจบันหนูยังไม่เคยมีเพสสำพันไม่น่าจะมีลูกค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Bay Soudsada Kompradith @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @ส่วนหน้าอกที่ใหญ่กว่าอีกข้าง หากคลำแล้วไม่มีก้อนที่เต้านม ถือว่าปกติค่ะ สามารถพบได้ในคนทั่วไปนะคะ @อาการเจ็บหน้าอก หากสัมผัสแล้วเจ็บมากขึ้น อาจเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณหน้าอกอักเสบได้ค่ะ ***แนะนำคุณ Bay Soudsada Kompradith ว่า เรื่องการขาดประจำเดือนควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคค่ะ ส่วนเรื่องหน้าอกที่ไม่เท่ากันและเจ็บ หากคลำได้ก้อน หรืออาการเจ็บไม่ทุเลาหลังจากที่รับประทานยาพาราเซตามอล ควรปรึกษาแพทย์เช่นเดียวกันค่ะ