• มีเลือดกระปริดกระปรอยตรงวันประจำเดือนแล้วมีตกขาว ไม่ได้เครียดหรือมีเพศสัมพันธ์ อาการนี้เกิดจากอะไรค่ะ

  • พอดีมีเลือดออกกระปริกระปรอย (ตงวันที่เป็นเมนส์) แล้วผ่านไปสองวัน มีตกขาวผสมเลือดออกมาอ่ะค่ะ ก่อนหน้านี้ประจำเดือนมาปกกะติดี เรียกว่ามามากเลยก็ได้ ปกติจะเป็นประจำเดือนครั้งละ5-7วัน ผ่านมา10กว่าวันประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะ (ไม่มีการใช้ยาคุม หรือ มีเพศสัมพันธ์ แต่อย่างใด) ไม่ได้เครียด ไม่ปวดท้อง ไม่มีกลิ่น ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ อาการนี้เกิดจากอะไรคะ หรือมีอะไรผิดปกติใช่มั้ยคะ. 😓😓

    สวัสดีค่ะคุณ มณีศร สุทธิจักษ์

    อย่างนี้ค่ะ ไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ เลือดที่ออกกระปริดกระปรอยน่าจะเป็นเลือดของรอบเดือนค่ะ ถ้าคุณไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ไม่มีการใช้ยาคุมกำเนิด ไม่มีภาวะทางจิตใจไม่มีอาการปวดท้อง แนะนำให้รอรอบเดือนต่อไปก่อนเลยค่ะ เพราะไม่น่าจะมีความผิดปกติอะไรค่ะ แค่ร่างกายอาจจะมีการปรับตัวของระดับฮอร์โมนค่ะ

    มักจะเกิดกับคนที่เพิ่งเริ่มมีประจำเดือน

    หรือวัยใกล้หมดประจำเดือนค่ะ

    รอดูก่อนค่ะถ้ารอบเดือนหน้ายังมีความผิดปกติ อาจจะต้องพบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อรับยาคุมกำเนิดในการปรับระดับฮอร์โมนค่ะ

    นู๋อายุแค่ 21-22 เองค่ะ ไม่น่าจะหมดค่ะ. เดียวรอดูรอบต่อไปค่ะถ้ายังเหมือนเดิม จะไปพบแพทตามหมอบอก. ขอบคุณนะคะ