• มีผดผื่นขึ้นทั่วๆร่างกายเป็นมากขึ้น ควรทำอย่างไร

  • ผื่นมีลักษณะเปนผดผื่นคนเหมือนผดร้อนแต่คันมากบางครั้งก็ปวดแสบปวดร้อนค่ะเปนมาหลายวันเปนอาทิตย์แล้วแต่ผื่นก็ไม่หายซักทีแล่ราทไม่ทั่วตามร่างกายเลยค่ะตอนนี้อยากทราบว่าเปนเพราะอะไรค่ะฉันถึงเกิดผดผื่ขึ้นตาทตัวแบบนี้และจะรักษายังไงคุณหมอช่วยแนะนำด้วยนะคะเพราะดิฉันไม่ค่อยมีเวลาไปพบหมอสักเท่าไหร่หรอกค่ะเพราะต้องดูแลลูกอยูคนเดียว
    สวัสดีค่ะ คุณ เกิดมา เพื่อ สิ่งนี้ @ผดผื่นที่ขึ้นทั่วๆร่างกาย อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แพ้ยา, ผื่นภูมิแพ้, ผื่นภูมิแพ้สัมผัส, โรคหิด, แมลงสัตว์กัดต่อย เป็นต้น @แนะนำให้คุณ เกิดมา เพื่อ สิ่งนี้ สังเกตว่า มีการสัมผัสสารที่ไม่เคยใช้มาก่อหรือไม่ เช่น น้ำยาซักผ้า สบู่ เป็นต้น หากมีสารสัมผัสใหม่ที่เพิ่งได้รับมาช่วงนี้ แนะนำให้หยุดใช้ก่อน รวมถึงยาที่รับประทานตัวใหม่ๆ แนะนำให้หยุดเช่นกัน แล้วรอดูอาการ โดยระหว่างรอดูอาการสามารถรับประทานยาแก้แพ้เพื่อลดอาการคัน หากอาการผื่นนี้ไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ