• สังเกตว่ามีอาการหัวใจเต้นแรงบางทีขึ้นขมับ ปวดหัวบางครั้ง บางทีทรงตัวไม่อยู่เกิดจากอะไร

  •  Surasak Tayot
    สมาชิก
    พอดีสังเกตฑ์การเต้นหัวใจ..บางครั้งก็เต้นแรง..บางครั้งก็เต้นปกติ..เวลาทีาหัวใจเต้นแรงจะรู้สึกขึ้นขมับช้าย-ขวา..จะหนักสุดขมับช้ายจะรู้สึกเจ็บแล้วชาบริเวรคิว..แล้วมึนหัวทรงตัวไม่ค่อยอยู่ครับ

     สวัสดีคะคุณ Surasak Tayot

    การเต้นของหัวใจที่ผิดปรกติคือ การที่มีการเต้นของหัวใจเร็วเกินไปอาจจะเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    • ความผิดปรกติของแหล่งกำเนิดไฟฟ้าในหัวใจ
    • โรคของต่อมไร้ท่อ เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ
    • โรคหัวใจ เช่น ลิ้นห้วใจรั่ว
    • การใช้ยา บางชนิด
    • การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอร์หรือ คาเฟอีน
    • ปัญหาของหู เช่น เส้นประสาทสมองของหูคู่ แปด ทำให้มีปัญหาเรื่องการทรงได้ค่ะ ต้องมีการตรวจเรื่องของการได้ยินด้วยค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้อาจจะต้องได้รับการตรวจร่างกายก่อนนะค่ะ และการเจาะเลือดตรวจเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาอย่างอื่นคะ การตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ