• มีอาการปวดหัวตาพร่ามัว ตรวจร่างกาย ตา ปรกติ เอกซเรย์ปอดปรกติผมเป็นอะไรครับ

  •  Naratip Thachai
    สมาชิก
    ผมอายุ20ปี มีอาการหนักหัวปวดขมับตาพร่ามัวบางทีจ้องโทรศัพท์หรือที่ๆมีแสงก็เหนเป็นภาพซ้อน รู้สึกอ่อนแรงตรงข้อต่อหัวเข่า บางทีตื่นเช้ามาก็ใจเต้นแรงเวียนหัว ไปหาหมอ ตรวจเลือดปกติ อัลตร้าซาวหัวใจปกติ ตรวจสายตาปกติ เอกซเรย์ทรวงอก ปอด ปกติ ผมอยากรู้ว่าเป็นอะไรเครียดมากไปรึป่าว หรือมีโอกาสเป็นโรคแพนิกมั้ยครับ เป็นตั้งแต่12มิย.จนทุกวันนี้ยังไม่หายเลยครับ

     สวัสดีคะคุณ Naratip Thachai

    อาการปวดศีรษะ มีตาพร่ามัว มีอาการปวดเป็นเวลาชัดเจน

    อาจจะเป็นเรื่องของก อาการปวดศีรษะจากกล้ามเนื้ออักเสบ หรือ ภาวะเครียดได้ค่ะ

    คือ กล้ามเนื้อต้นคออักเสบ

    ปัญหาอาการปวดศีรษะในเพศชาย เช่น tension headache, cluster headache ซึ่งอาการปวดมักจะมาเป็นระยะค่ะ อาจจะสัมพันธ์กับการทำงานที่จ้องอะไรมากเกินไปหรืออาจจะสัมพันธ์การมีการงดเกร็งของเส้นเลือดค่ะ

    ดังนั้นถ้าตรวจร่างกายไม่มีความผิดปรกติหมออาจจะแนะนำเรื่องการรับประทานยาแก้ปวดและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ด้วยการงดอาหารที่มีเกลือมาก และอาจจะต้องออกกำลังกายสม่ำเสมอ และห้ามอดนอนค่ะ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนค่ะ

    ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นอาจจะต้องทำเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ หรือ ตรวจคลื่นไฟฟ้าสมองค่ะ