• อายุ 27 ปี รู้สึกเบลอๆ มึนงง กลัวเป็นโรคทางสมอง ควรทำอย่างไร

  •  Psiri Siripun Yaifay
    สมาชิก
    อยากทราบวิธีฟื้นฟูสมองและระบบประสาทเนื่องจากผมนอนน้อยมันรุ้สึก เบลอๆมึนๆงงๆไม่ค่อยมีสมาธิ กังวลไปหมด กลัวเป็นอัลไซเมอร์และหลอดเลือดสมอง ผมอายุ27ปี ไม่มีโรคประจำตัวคับ
    Psiri Siripun Yaifay  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Psiri Siripun Yaifay

    อาการรู้สึกเบลอๆไม่ค่อยมีสมาธิอาจเกิดจากการพักผ่อนน้อย ความเครียด ภาวะโลหิตจาง น้ำตาลในเลือดต่ำ หรือหากมีอาการเวียนหัวบ้านหมุนด้วย อาจเกี่ยวกับโรคของน้ำในหูชั้นในไม่เท่ากัน หรือเป็นผลจากการใช้สารกดประสาทเช่นยาเสพติด หรือแอลกอฮอล์

    จากอาการที่ให้มา ยังไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับโรคอัลไซเมอร์หรือหลอดเลือดสมอง โดยโรคอัลไซเมอร์มักพบในผู้สูงอายุมาด้วยความทรงจำที่เปลี่ยนแปลงไป และมีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลง ส่วนหลอดเลือดสมองนั้นมาได้หลายอย่างขึ้นกับว่าเป็นตีบหรือแตก เป็นที่ตำแหน่งไหนของสมอง แต่มักจะไม่มาด้วยเรื่องมึนงง เบลอๆแบบไม่จำเพาะเจาะจง

    หากยังไม่สบายใจ แนะนำพบแพทย์ที่รพ.ใกล้บ้านเพื่อตรวจร่างกายทางระบบประสาทเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้งค่ะ ระหว่างนี้พักผ่อนให้เพียงพอ งดการดื่มแอลกอฮอล์หรือการใช้สารเสพติด