• หลั่งน้ำออกมาแล้วโดนอวัยวะเพศตัวเอง มีโอกาสติดเชื้อไหม

  •  Sakditad Pinkeaw
    สมาชิก
    คือสมมุติว่าผมชอบหลั่งน้ำออกมาแล้วมันโดนอวัยวะเพศตัวเองมันมีโอกาสติดเชื้อไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sakditad Pinkeaw,

                        การสัมผัสกับเลือด หรือสารคัดหลั่งต่างๆ ของร่างกายตนเองนั้น ไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อต่างๆ เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด คือหากร่างกายไม่ได้มีโรคติดเชื้ออะไรอยู่ การสัมผัสกับเลือดหรือสารคัดหลั่งต่างๆ ของตนเอง ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้ออะไรขึ้นมา หรือหากร่างกายมีโรคติดเชื้ออะไรอยู่แล้ว การสัมผัสกับเลือดหรือสารคัดหลั่งต่างๆ ของตนเองก็ไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้ออะไรเพิ่มขึ้นค่ะ

                         การติดเชื้อโรคนั้น จะเกิดจากการรับเชื้อโรคจากภายนอกเข้าสู่ร่างกายเรา เช่น อาจติดต่อมาจากคน จากสัตว์ หรือเชื้อโรคในสิ่งแวดล้อมรอบตัวค่ะ