• มีเพศสัมพันธ์ทุกอาทิตย์ ไม่ได้ป้องกัน แล้วประจำเดือนขาดไป 11 วัน จะท้องไหม ตรวจได้เมื่อไหร่

  •  Ing Ingnapa
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ทุกอาทิตย์ไม่ได้ป้องกัน แล้วประจำเดือนขาดไป 11 วันดูจากแอพประจำเดือนคะ แล้วอ่านมาเขาบอกให้ห่างจากมีเพศสัมพันธ์ 14 จากล่าสุด แต่หนูมีทุกอาทิตย์ ครั้งแรกที่มีคือ 14 มค. ประจำเดือนมา 5 มค. แต่ตรวจเจอขีดเดียว หรือว่าหนุยังต้องนับห่าง14จากมีเพศสัพันครั้งล่าสึดนี้อีกไหมคะ ล่าสุดคือ10กพ.

    คุณ Ing

    การคุมกำเนิดด้วยวิธีนับวันตกไข่ 14-15 วันนั้น เป็นวิธีที่ค่อนข้างไม่ได้ผล ยุ่งยากมาก ในการคำนวณ โอกาสจะท้องมีได้สูงครับ เพราะปกติไข่จะตก 14-15 วันนับจากวันที่ มี ปจด วันแรก แต่ในชีวิตจริง ปจด มักมาไม่สม่่ำเสมอเสียส่วนใหญ่ บางคนก็จำไม่ได้ เพราะไม่ได้จดบันทึก   การนับจริงๆ ไม่ได้นับจากวันที่มี พสพ เพราะว่าไข่ตก เป็นไปตามวงรอบ ปจด 22-35 วัน ไม่ว่าจะมี พสพ วันไหน ก็ไม่เกี่ยวกับ วงรอบ ปจด   สรุปว่า ให้นับ 14 วันตั้งแต่มี ปจด วันแรกครับ

    คำแนะนำ  ควรหาวิธีคุมกำเนิดแบบอื่นๆดีกว่าครับ เพื่อความแน่นอน  เช่นการใช้ถุงยางอนามัยหรือกินยาคุมกำเนิดแบบแผง

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง  นับวันไข่ตก  ได้ที่นี่ครับ