• อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว เกิดจากอะไร

  •  ออ รู้ละ
    สมาชิก
    ขออนุญาตสอบถามนะครับว่า อวัยวะเพศเข็งตัวไม่เต็มที่ ผมลองหาสิ่งเร้าอารมณ์มาดูเเต่ก็ไม่เเข็งเต็มที่อยู่ดีครับเป็นอ่อนๆ พอจับก็เหยี่วครับ ยังสามารถหลั่งได้ครับ ก่อนหน้านี้ก็ปกติดีทุกอย่างครับ เป็นมาสองสามวันเเล้วครับ ผมอายุ 19
    ออ รู้ละ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ออ รู้ละ

    การที่อวัยวะเพศไม่แข็งตัวอาจมีสาเหตุได้หลายอย่างเช่น

    1.สาเหตุทางกาย เช่น มีโรคประจำตัวเช่นการเจ็บป่วยเรื้อรัง โรคเบาหวาน โรคความดัน เคยมีเส้นเลือดตีบหรือแตกในสมอง ระบบประสาทบริเวณอุ้งเชิงกรานได้รับความเสียหาย การใช้ยาบางชนิด

    2.สาเหตุทางจิตใจ เช่น เบื่อหน่ายในการทำกิจกรรมทางเพศ มีความรู้สึกไม่ดีต่อผู้ที่จะมีเพศสัมพันธ์ด้วย เหนื่อยล้าจากการเรียนหรือการทำงาน มีความเครียด ความกังวลทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ มีภาวะซึมเศร้า มีความคิดและประสบการณ์แง่ลบทางเพศเช่นเคยถูกทารุณกรรมทางเพศในวัยเด็ก เป็นต้น

    แนะนำไปพบแพทย์ทั่วไปเพื่อตรวจดูเบื้องต้นก่อนว่าไม่มีสาเหตุทางกายที่เป็นไปได้ ถ้ามีแพทย์จะส่งพบแพทย์เฉพาะทางเพื่อทำการรักษาต่อไป

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ปรับทัศนคติทางเพศและการตอบสนองทางเพศ ทำจิตใจให้สบาย ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเองนะคะ เนื่องจากเป็นยาที่มีผลข้างเคียงมากควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์เท่านั้นค่ะ