• สงสัยเรื่องการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าว่านับอย่างไร

  •  Akari
    สมาชิก

    ไปฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเข็มที่ 1 เมื่อวันที่ 1/07/18 ฉีดแบบ 2 ข้าง 4 ครั้งค่ะ โดยแบ่งดังนี้ day 0 - 01/07/18 day 3 - 04/07/18 day 7 - 08/07/18 **ทำไมตรงนี้ถึงเป็นวันที่8คะ เพราะนับจากวันที่4 ผ่านมาแค่ 4 วัน** day 28 - 29/07/18 สงสัยมากๆค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

     สวัสดีคะคุณAkari

    หลักการฉีดวัคซีน เข้ากล้าม จะฉีดอย่างนี้ค่ะ

    วันที่ 0,3,7,14,28 หรือ 30

    ส่วนการฉีดแบบเข้าใต้ผิวหนังจะฉีดดังนี้ค่ะ 0,3,7,28 หรือ 30

    วันที่ถูกกัด จะนับเป็นวันที่ 0 คะ ดังนั้นการฉีดยาจะเคลื่อนไป อีก หนึ่งวันค่ะ