• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก แล้วมีต่อโดยใช้ถุงยางเดิม วันต่อมามีน้ำสีขาวในช่องคลอด จะท้องไหม

  •  tommy candy
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน ป้องกันใส่ถุงยาง รั่งนอก แล้วมีอะไรกันต่อแปปเดียว โดยใช้ถุงยางเดิม แต่แฟนเช็คแล้วว่าไม่รั่วไม่แตก พอผ่านไป1วัน ก็มีน้ำขาวๆในช่องคลอดคะ เลยอยากจะไปซื้อที่ตรวจครรภ์เพราะฉันมีอะไรกันแฟนครั้งแรกและเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ เลยไม่สามารถเช็คได้ว่าจะท้องมั้ยเลยกังวลไปหมดคะ คุณหมอช่วยบอกหน่อยนะคะว่าท้องมั้ยและควรทำยังไงคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ tommy candy,

                      การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรกโดยใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ประมาณ 2%-18% แต่หากใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะลดลง ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบที่ 2 หากยังไม่ถอดถุงยางอนามัยออกและใช้อันเดิมต่อ ซึ่งมีน้ำอสุจิอยู่แล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็อาจมีได้

                       สำหรับน้ำสีขาวๆ ในช่องคลอด ก็คือตกขาวที่ปกติ ซึ่งอาจปนกับน้ำหล่อลื่นที่เกิดขณะมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งอาจตกค้างอยู่ได้

                       ส่วนการจะตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ควรตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว หรือมากกว่า 2 สัปดาห์นับจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป จึงจะสามารถตรวจพบได้ หากมีการตั้งครรภจริง หากตรวจเร็วไป อาจตรวจไม่พบได้ค่ะ