• มีเพศสัมพันธ์ ไม่สอดใส่ ถูไถภายนอก ประจำเดือนตอนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Labanour
    สมาชิก

    สวัสดีครับ คือวันที่4 ผมกับแฟนมีอะไรกันโดยที่ไม่มีการสอดใส่หรืออะไรกัน แต่เผอิญเกิดอุบัติเหตุที่ของผมมันไปโดนของเธอประมาณ 2 วิ แทบจะไม่ได้เข้าไปภายใน เลยเครียดมากว่าจะท้องรึเปล่า ละลองตรวจในวันที่20 ก็พบว่าขึ้นแค่ขีดเดียวก็โล่งใจ แต่แฟนดันบอกว่าประจำเดือนที่ควรจะมาวันที่24 กลับไม่มาจนถึงวันนี้ ไม่ทราบว่าท้องหรือเปล่าครับ

    Labanour  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Labanour

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลย แทบจะไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ การที่อวัยวะเพศโดนกันแค่ภายนอก ไม่ได้สอดใส่ก็แทบจะไม่ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์เช่นกัน แต่ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันทุกครั้งค่ะ

    การที่ประจำเดือนมาช้าคือช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อน ซึ่งนอกจากการตั้งครรภ์อาจมีความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่เป็นเหตุได้ ดังนั้นควรยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะเบื้องต้น ซึ่งให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาเกิน 35 วันจากครั้งก่อน ควรไปยืนยันที่รพ.และอาจหาสาเหตุอื่นๆเพิ่มเติมค่ะ