• รู้สึกเจ็บเต้านม คลำก้อนได้เองที่เต้านม สงสัยว่าเป็นอะไร

  • คือเจ็บน่าอกมา2วันละคะเลยลองคลำดูพบก้อนเนื้อบริเวณใก้ลหัวนมมีอาการเจ็บแต่ไม่มากอยากรู้ว่สเป็นซีดหรืออะไรคะ
    เด็กดื้อ นครปฐม  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เด็กดื้อ นครปฐม

    ยังบอกไม่ได้ค่ะว่าเป็นมะเร็งหรือซีสต์ เพราะ 2 อย่างนี้แยกจากการตรวจร่างกายหรือประวัติอย่างเดียวไม่พอค่ะ ควรทำแมมโมแกรมและอัลตราซาวน์เต้านมร่วมด้วยค่ะ แนะนำให้ไปพบศัลยแพทย์ด้านเต้านมก่อนนะคะ แพทย์จะทำการตรวจเต้านมอย่างละเอียดและอาจส่งตรวจเพิ่มดังที่กล่าวไปค่ะ