• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน มีตุ่มแดงขึ้นตามข้อพับและแขนขา ไปตรวจเลือดไม่พบการติดเชื้อ

  •  peerapas
    สมาชิก
    ผมนอนกับผู้หญิงมา7คนแต่ไม่ใช่ทีเดียว7คน บ้างคนก้ใส่ถุงบ้างไม่ใส่บ้าง 7คนประมาณ3ปีและผมก้ไม่ได้นอนกับใครมาประมาณ3-4เดือนกว่าๆแต่ตอนนั้นยังไม่มีอาการแต่ผมก้ไม่รู้ว่าพวกเธอติดเชื้อรึป่าว แต่ผมก้ไปตรวจเลือดมาก้ไม่ได้พบเห็นหรือติดเชื้อ พอมาคนที่8ซึ่งแฟนผมเองผมได้นอนกับเธอประมาณวันที่ 3ธันวาคม2560 แต่ผมใส่ถุง พอมา วันที่ 12ธันวาคม2560 ผมก้เริ่มสังเกตเห็นตุ่มแดงๆออกม่วงๆเหมื่อนผื่นตรงหัวไหล่ซ้ายประมาณ5-6ตุ่ม พอมาวันที่ 13ธันวาคม มีตุ่มแดงๆเล็กๆตรงข้อผับแขนซ้าย1-2ตุ่มและขาขวาอีกประมาณ6-7ตุ่ม แต่ไม่นู้น เป็นหวัดเฉพาะตอนทำงานหนักๆและเจ็บใต้ลิ้นขวาแถมลิ้นเป็นขุ่ยๆ ผมเลยอยากทราบว่าผมติดเชื้อหรือป่าว เพราะก่อนหน้านี่ 7คนหลังทำไมผมไม่เปนอาการตุ่มขึ้นแบบนี้พอมาคนที่8ผมก้ใส่ถุงแต่มีตุ่มแดงๆขึ้น ติดทางน้ำลายรึป่าว มีอารการขี้ลืมก้บ้างครั้ง ผมกลัวตุ่มมันขึ้นอีก แต่อาการไข้ยังไม่มาแต่ก้มีอาการตัวร้อนนิดๆ ท่าติดเชื้อเอสไอวีระยะแรกพอจะมีทางรักษาให้หายขาดได้รึป่าวคับ ผมกังวล ผมสงสัยว่าติดเชื้อรึป่าวทั้งๆที่ไปตรวจเลือดครั้งล่าสุดก้ไม่พบเจอหรือติดเชื้ออะไร หรือมันพึ่งออกอาการรึป่าวคับ ผมควรไปตรวจใหม่รึป่าวคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ peerapas @การติดเชื้อเอชไอวีนั้นในระยะแรกจะไม่มีอาการค่ะ ต้องอาศัยการตรวจเลือดจึงจะทราบว่า มีเชื้อเอชไอวี. **ส่วนอาการที่คุณ peerapas เล่ามาไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่า เป็นการติดเชื้อเอชไอวีนะคะ อาการไข้ อาการผื่น ที่เกิดขึ้นสามารถพบในคนทั่วไปได้ค่ะ **ดังนั้นแนะนำคุณ peerapas ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาเชื้อเอชไอวีค่ะ และหากพบว่ามีเชื้อ แพทย์จะแนะนำการรักษาให้ตามระยะที่เป็นอีกทีค่ะ