• หลังมีเพศสัมพันธ์ได้สองวัน ประจำเดือนก็มา ยังมีโอกาสท้องไหม

  •  Jaja12
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนไปเมื่อต้นเดือนนี้ค่ะ แล้วก็มามีไรกันอีกเมื่อวันที่ 15 พอวันที่ 17 ประจำเดือนมาค่ะ อยากทราบว่าแบบนี้จะสามารถท้องได้มั๊ย เพราะมีไรกันกับแฟนผ่านมาแค่ 2 วันเองประจำเดือนก็มาแล้ว ถ้าสมมุติอสุจิเข้าไป จะสามารถไปเจาะเข้าไปในรังไข่เราได้มั๊ยถ้าในกรณีแบบนี้ สงสัยมากเลยค่ะ ช่วยให้ความกระจ่างที😂😂

    สวัสดีครับ คุณ Jaja12

    หากมีประจำเดือนมาเป็นปกติ ก็แสดงว่ามีการหลุดลอกของเนื้อเยื่อมดลูก จึงไม่มีการฝังตัวของไข่ หรือก็คือ ไม่มีการตั้งครรภ์ครับ

    ตัวอสุจิ ไม่สามารถทะลวงเข้ารังไข่ได้ครับ เพราะรังไข่มีเยื่อเป็นชั้นหนาแน่นเป็นชั้นป้องกัน  ตัวอสุจิจะทะลวงได้แต่ไข่ที่สุกแล้วเท่านั้น  ซึ่งช่วงไข่ตกก็มีเวลาแค่ช่วงเวลาสั้น และไข่ที่พร้อมจะปฏิสนธิต้องออกมานอกรังไข่ก่อน แล้วจึงมาพบกันบริเวณท่อรังไข่  ดังนั้น จึงไม่สามารถมีการปฏิสนธิในรังไข่แน่นอนครับ