• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยาง และหลั่งนอก ทานยาคุมฉุกเฉินไป 4 แผงในหนึ่งเดือน ทานยาปรับฮอร์โมนแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Nanananoey
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีเพสสัมพันธ์กับเเฟนช่วงต้นเดือนกันยา มีประจำเดือนตอนปลายเดือนสิงหาจนถึงวันที่3กันยาประจำเดือนหยุด มีเพสสัมพันธ์เเบบไม่ใส่ถุงเเต่หลั่งนอก หนูซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน เเละก้มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนอีกเหมือนเดิมไม่ใส่ถุงเเละหลังนอก เเละหนูก้ซื้อยาคุมฉุกเฉินมากินเหมือนเดิมหนูกินยาคุมฉุกเฉินไป4เเผง เเละหนูก้หยุดกิน เเละก้มีเพสวัมพันกับเเฟนเเบบเดิมคือไม่ใสถุงเเละหลั่งนอก เเละหนูก้ไม่ได้มีเพสสัมพันกับเเฟนอีก ประมาน1อาทิตหนูซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ซื้อมา2อัน ตรวจทั้ง2อันขึ้น1ขีด เเละเภสัทได้ให้ยาปรับประจำเดือนหนูมากิน เค้าให้หนูกินให้หมด2เเผง เป็นยาหลังอาหารทาน เช้า กลางวัน เย็น เขาบอกว่าหลังกินยาหมดหึอหยุดยา ภายใน2-3วันประจำเดือนจะมาตามปกติ นี่ก้วันที่2ที่หยุดยาเเล้วค่ะ เเต่ประจำเดือนยังไม่มา หนูจะท้องมั้ยค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nanananoey @การขาดประจำเดือน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การตั้งครรภ์, ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น @ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินจะทำให้เกิดการคลาดเคลื่อนของรอบประจำเดือนได้ค่ะ @จากที่คุณ Nanananoey เล่ามา ถือว่าไม่ได้ตั้งครรภ์ แต่ประจำเดือนไม่มา อาจเพราะรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินบ่อย ประจำเดือนจึงคลาดเคลื่อนได้ค่ะ @@แนะนำคุณ Nanananoey ให้รอประจำเดือนดูก่อนนะคะ ระหว่างนี้หากต้องการมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยค่ะ และหากเริ่มมีประจำเดือน อาจพิจารณาเรื่องการคุมกำเนิดระยะยาว เช่น การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบแผง, การฝังยาคุมกำเนิด เป็นต้นค่ะ ***แต่หากขาดประจำเดือนเกิน 3เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ