• สงสัยค่ะสวัสดีค่ะ อยากทราบรายละเอียดแล้วการเกิดเหตุแบบนี้ ตือตรวจพบว่ามีฟันคุด

  • สวัสดีค่ะ อยากทราบรายละเอียดแล้วการเกิดเหตุแบบนี้ ตือตรวจพบว่ามีฟันคุด มาได้ 7-8เดือน โดยการยังไม่ไดถอน แล้วมันมีอาการปวดฟันบ้าง อะไรบ้าง จนต่อมน้ำเหลืองใต้คางโดน (ใต้กรามด้านซ้าย) โตๆ ยุบ ๆ ไปหาหมอมา หมอก็ตีให้เป็นแค่ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ อาการหลักๆ คลำพบก้อนนูน เล็กๆ ขนาดเหรียญ50สต. ถ้าอักเสบมากๆเพราะคลำบ่อย ๆจะขนาดใหญ่เป็นเหรียญบาท อยากทราบว่า โตบ่อย ๆ โตๆยุบๆ เป็นอันตรายมากไหมค่ะ? ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ไม่เจ็บคอ ไม่กลืนลำบาก กินได้ นอนได้ มีแต่บางทีถ้าคลำมากๆจะอักเสบแล้วปวด (เอาจริง ๆไม่ได้กระทบอะไรกับชีวิตมาก) ถ้าไม่ใช่คนจิตตก ชอบกังวล แล้วจับลูบมันบ่อย ๆคะ ข้อความข้างต้นที่เล่าไป แล้วได้ถาม อยากรู้ค่ะต้องทำอย่างไร อันตรายไหมค่ะ ขอบคุณทีให้คำแนะนำ แล้วขอบคุณทุกคำปรึกษาค่ะ ขอบพระคุณค้ะ