• มีอะไรกับแฟนในช่วง 7 วันหลังรอบเดือน จะมีโอกาสในการท้องแค่ไหนครับ?

  •  NëstlëClüb Sïttïkörn
    สมาชิก
    แฟนเป็น ปจด วันที่28/12/60 มี พสพ กับแฟนวันที่2/1/61 อยากทราบว่ายังอยู่ในช่วงหลัง7ไหม แล้วถ้ายังอยู่ในช่วงหลัง7 มีอะไรกับแฟนไม่ได้ใส่ถุงหลั่งนอกมีโอกาสท้องไหมคับ?
    สวัสดีครับ ในกรณีที่ใช้การคุมกำเนิดด้วยการนับรอบเดือน วิธีนี้จะได้ผลแม่นยำในผู้ที่มีรอบเดือนสม่ำเสมอในทุกๆเดือน เช่นมาทุกๆ 28 วัน เป็นต้น ในกรณี ถ้าประจำเดือนมาทุกๆ 28 วัน และวันแรกของการมีประจำเดือนคือวันที่ 28 ธันวาคม ถัดจากนั้น 14 วัน จะเป็นวันที่ไข่พัฒนาเต็มที่และมีการตกไข่ออกมาเพื่อรอการผสมกับอสุจิ วันที่ไข่ตกคือวันที่ 10 -11มกราคม ไข่ที่ตกออกมาจะมีอายุประมาณ 1-2 วัน ส่วนตัวอสุจิที่อยู่ในโพรงมดลูกจะมีอายุประมาณ 2-5 วัน หมายความว่า ถ้ามีเพศสัมพันธ์ในช่วงตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม จนถึงวันที่ 11 มกราคม โดยไม่ได้ป้องกัน มีโอกาสที่ไข่จะได้รับการผสมกับอสุจิ และเกิดการตั้งครรภ์ตามมาครับ สำหรับคำถาม ถ้ารอบเดือนมาสม่ำเสมอทุก 28 วัน วันที่คุณมีเพศสัมพันธ์อยู่ในช่วงหลัง 7 ครับ โอกาศตั้งครรภ์มีได้น้อย อย่างไรก้ตามหากมีอาการประจำเดือนขาด มีอาการของการตั้งครรภ์หมอแนะนำให้คุณ ตรวจการตั้งครรภ์อีกครั้งครับ
    NëstlëClüb Sïttïkörn  NëstlëClüb Sïttïkörn
    สมาชิก
    แล้วถ้ามี พสพ หลังจากหลัง7ล่ะคับ มีโอกาสท้องไหม สวมถุงยางตลอดคับ ถ้าแฟนเป็น ปจด วันที่28/1/61แล้ว ปจด น่าจะมาวันไหนคับ ถ้าลองนับดูนี่ก้น่าจะเกินที่ ปจด จะมา ตั้ง 1 อาทิตย์ แบบนี้จะท้องไหมคับ
    ถ้ามีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าช่วงไหนของรอบเดือน ถ้ามีการสวมใส่ถุงยางอนามัยก็สามารถคุมกำเนิดได้เกือบ 100 เปอเซนต์ครับ ประจำเดือนควรมา ช่วง 25-26 มกราคมครับ ตามปกติรอบเดือนในแต่ละเดือนอาจไม่คงที่ เลื่อนขึ้นลงได้ 1สัปดาห์ครับ ถ้าสงสัยเรื่องการตั้งครรภ์หมอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ อาจตรวจด้วยตนเองด้วยชุดตรวจทางปัสสาวะ หรือเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลได้ครับ