• วินหัว

  •  Supattra Puengprasop
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือถอดเข็มยาคุมได้2วัน ประจำเดือนหยุดกะทันหันเเล้วตอนนี้อาการเหม็นอาหารบางอย่างวินหัวเหมือนจะอ้วกเป็นอะไรมากไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Supattra Puengprasop

    ตอนนี้อาจจะต้องดูก่อนค่ะ ว่าจะมีปัญหาในเรื่องของการที่มีระดับฮอร์โมนที่ตกลงอย่างกระทันหันไหมค่ะ เพราะอาจจะเป็นไปได้ค่ะ คือ ทำให้มีอาการวิงเวียนได้ค่ะ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องการดื่มน้ำมากๆ ลองกินยาแก้วิงเวียนก่อนค่ะ

    การที่เพิ่งเอายาคุมกำเนิดแบบฝั่งออกอาจจะยังไม่มีประจำเดือนกลับมาปรกตินะค่ะ อาจจะใช้เวลาประมาณ แปดถึงสิบสองสัปดาห์ได้ค่ะ

    แต่ก็ไม่ได้หมายความจะไม่มีการตั้งครรภ์ระหว่างนี้นะค่ะ

    การป้องกันหรือการคุมกำเนิดแนะนำให้ทำเลยค่ะ เช่น อาจจะเป็นการใช้ถุงยางอนามัย หรือ การใช้ยาคุมกำเนิดแบบกินหรือ การใช้ยาฉีดก็ได้ค่ะ