• วิธีลักษาต่อมน้ำเหลืองโตทำยังไงครับ

  • ผมมีอาการปูดตรงบริเวณคอพอดูในกูเกิลบอกว่าผมเป็นต่อมน้ำเหลืองโตเเต่ว่าเวลากดเเรงไม่มีอาการหรือทีท่าที่จะเจ็บสรุปให้หน่อยครับว่าผมเป็นอะไร

    สวัสดีค่ะคุณ ธนดล ดวงฉ่ำ

    ก่อนอื่นต้องแน่ใจก่อนนะค่ะ ว่านั่นคือต่อมน้ำเหลืองค่ะ แนะนำให้พบแพทย์ก่อนค่ะ เพราะอวัยวะบริเวณค่อมีหลายอย่างค่ะ

    เช่น

    ต่อมไทรอยด์

    กล้ามเนื้อคอซึ่งประกอบด้วยหลายมัด

    ต่อมน้ำเหลือง

    ต่อมน้ำลายใต้คาง

    เอาเป็นว่าถ้าเป็นต่อมน้ำเหลืองโต แต่ไม่เจ็บโอกาสติดเชื้อน้อยค่ะ อาจจะต้องคิดถึงสาเหตุอื่นค่ะ แต่ส่วนใหญ่ มักสัมพันธ์กับการกินเชื่อในช่องปาก หรือ ฟันผุ เหงือกอักเสบค่ะ

    แนะนำพบแพทย์นะค่ะ

    ธนพล ดวงฉ่ำ  Panida Promlee
    สมาชิก
    หนูมีเพศสัมพันกับแฟนวันเสา วันนี้วันจัน ช่วงนี้เปนช่วงประจำเดือนหนูมา วันนี้มา สีเลือดสีน้ำตาล หนูกังวลมากว่าจะท้องไหม หนูจะกินยาคุมทันไหม