• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบแล้ว เดินผ่านสุนัขที่อ้าปากอยู่ มีลมพัดแรง รู้สึกเหมือนอะไรเข้าตา ไม่รู้ว่าเป็นน้ำลายสุนัขไหม ไปฉีดวัคซีนอีกได้ไหม

  •  sdasdas
    สมาชิก
    คุณหมอผ่านไป1เดือนแล้วครับทีผมฉีดวัคซีนจนครบ พิมาเมือวาน มีหมาอาปากนอนอยู่นอนมองผม แล้วจังหวะผมเดินขึ่นไป เหมือนมีอะไรเข้าตา ผมมองไปก้เจอหมา ตอนนั้นมันมีลมแรงด้วยครับ มันจะเป้นไปได้ไหมครับ ว่าลมจะผัดนํ้าทีอยู่ขนจมูกหมาออกมาเข้าตา ผ่านไป2นาทีผมก็ไปล้างตาเจ็บมาก แต่ตาไม่แดง ตอนนี้รู้สึกปวดตาแต่ตาไม่แดง ผมอยากไปฉีดวัคซีน ก้ไม่กล้าบอกใคร 😭

    สวัสดีค่ะ คุณ sdasdas,

                           การเพียงแค่เดินไปใกล้สุนัขที่อ้าปากอยู่ โอกาสที่น้ำลายจากปากสุนัขจะกระเด็นเข้าตานั้นไม่น่าเกิดขึ้นได้ การที่รู้สึกเหมือนมีอะไรเข้าตา น่าจะเกิดจากฝุ่นที่พัดมากับมาลมมากกว่าค่ะ นอกจากนี้ หากเพิ่งฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบอย่างน้อย 3 เข็มไปเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว วัคซีนก็จะยังช่วยป้องกันการเกิดโรคได้อยู่ค่ะ

                           ส่วนการที่รู้สึกเหมือนมีอะไรเข้าตานั้น หากได้ล้างตาด้วยน้ำสะอาดแล้ว ยังรูู้สึกเจ็บตา ปวดตา หรือเคืองตา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูว่ามีเศษฝุ่นหรือสิ่งแปลกปลอมอยู่หรือไม่ จะได้นำออกเพื่อป้องกันเยื่อบุตาอักเสบติดเชื้อค่ะ