• ใจสั่นเป็นบางครั้ง กังวลเรื่องอาการที่เป็นอยู่

  •  Tar Ktt
    สมาชิก

    สวัสดีครับผมอายุ 17ปี ช่วงนี้ผมรู้สึกกังวลเกี่ยวกับการเต้นของหัวใจนอนฝันทุกคืนรู้สึกนอนหลับไม่ค่อยพอครับ จะกังวลกลัวนู้นนี่ตลอด 4เดือนที่แล้วผมหัวแตกแต่ไม่ไปเอ็กซเรย์ช่วงนั้นผมกลัวมากกลัวตายจนไปพบแพทย์แต่ก็ไม่มีอะไร ผมอยากกลับไปเป็นคนเดิมครับแต่ตอนนี้ผมก็รู้สึกว่าดีขึ้นอยู่แต่มีอาการใจสั่นบ้างครับผมกังงวลเรื่องไทรอยด์อีกเรื่องละช่วงนี้ปวดคอตึงๆด้วยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ tod jah @อาการใจสั่นหรือใจเต้นเร็ว สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การมีไข้ การขาดน้ำ ภาวะซีด ภาวะทางอารมณ์ที่ไม่ปกติ การดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน โรคหัวใจบางชนิด. โรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำให้พักผ่อนมากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการดื่มชากาแฟแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน หากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ
    Tar Ktt  Tar Ktt
    สมาชิก

    ถ้าไม่ดีขึ้นภายในกี่เดือนหรอครับ