• วิตกกังวลว่าตัวเองจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้ามั้ย

  •  Hiranya
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้โดนเเมวข่วนวันที่9ก.ย.สังเกตอาการเเมวครบ10วันเเล้วปกติดี พอผ่านมาเดือนต.ค.วันที่19โดนเเมวกัดอีก(เเมวตัวเดียวกัน)จนถึงตอนนี้เเมวก็ยังปกติดี เคยถามหมอในpobpadเเล้วค่ะถามเมื่อวันที่3พ.ย.ค่ะ ก็ได้คำตอบว่าถ้าสังเกตอาการเเมวครบ10เเล้วเเมวไม่เป็นอะไรเราก็จะไม่ติดเชื้อมา เเต่พอได้คำตอบเเล้วหนู สบายใจไปพักนึง พอถึงตอนเย็น หนูก็วิตกขึ้นมาอีกว่าเราจะเป็นโรคนี้มั้ย มีอาการจะร้องไห้ กังวล กลัวตาย มือสั่น ใจเต้นเร็ว ที่หนูคิดเพียงเพราะว่าหนูเจ็บเเถวๆขา เเต่ไม่รู้ว่าเจ็บที่เเผลมั้ย หมอเค้าก็บอกว่าที่รู้สึกเจ็บที่เเผลหรือว่าใกล้เเผลมันไม่ใช่อาการของพิษสุนัขบ้า เเต่อาจจะเป็นอาการที่หนูวิตกกังวลคิดไปเอง หรือเส้นประสาจซ่อมเเซมตนเองไม่สมบูรณ์เนื่องจากเคยเป็นเเผล เลยทำให้เจ็บ คือตกลงมันคืออาการวิตกกังวลหรือเปล่าคะ เพราะเมื่อก่อนหนูไม่เคยคิดเล็กคิดน้อยเเบบนี้เลยค่ะ เเต่พอขึ้นมัธยมก็เริ่มคิดเเบบนี้ หนูไม่กล้าบอกพ่อเเม่กลัวท่านว่า ว่าอย่าคิดเยอะ มันไร้สาระ มันไม่มีอะไรเลย คิดไปเอง (ขอโทษที่พิมพ์ยาวนะคะหนูอยากหายเป็นเเบบนี้ค่ะพอจะมีวิธีรักษามั้ยคะ)