• มีอาการวิงเวียน เดินเซ ขาลอยๆ ตรวจแล้วแพทย์บอกน้ำในหูปกติ เป็นโรคอะไร

  •  Nicky Nickt
    สมาชิก
    ประสาทปกติ แล้วต้องไปตรวจอะไรต่อคะ ก่อนเป็นจะตากระตุกข้างซ้าย แล้วเสียวหัวใจแป้บๆเดินขาลอยๆ วิงเวียน ทรงตัวเหมือนคนใส่แว่นสายตาผิด แลโดยเฉพสะเวลาเดิน ขัยรถก็ตัวชาๆ ไปตรวจน้ำในหูปกติ หมอบอกระบบประสาทปกติ ก่อนเป็นตากรุก และเสียวหัวใจแป้บๆ

    สวัสดีครับ คุณ Nicky

    เรื่องอาการขาลอย วิงเวียน ทรงตัวผิดปกติ มีได้หลายสาเหตุครับ เช่น ไมเกรน  หินปูเกาะหูชั้นใน  หูชั้นในอักเสบ  น้ำในหูไม่เท่ากัน  ไม่ทราบว่าได้เคยตรวจอะไรมาแล้วบ้างแต่ควรตรวจวินิจฉัยแยกโรคต่างๆนี้ด้วย  ถ้ามีอาการหัวใจร่วมด้วย  ควรรีบไปปรึกษาแพทย์หัวใจด้วย เพราะอาจเป็นอาการเริ่มแรกของโรคหัวใจได้ครับ คำแนะนำปฏิบัติตัว คือ 1 ต้องไม่เครียด หาทางพักผ่อนให้มาก  2 นอนให้พอเพียงอดนอนก็วิงเวียนศีรษะจะเป็นลมได้ 3.ตรวจสายตา สายตาที่ผิดปกติก็นำไปสู่อาการวิงเวียน 5 ตรวจหาโรค ที่เกิดจากการใช้ มอง คอมพิวเตอร์มากไปที่เรียกว่า computer vision syndrome ครับ  ถ้ายังมีอาการอีกควรกลับไปพบแพทย์อีกเพื่อขอรับการตรวจเพิ่มเติม ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง เวียนหัว ได้ที่นี่ครับ