• เป็นวัณโรคอยู่ กลัวจะติดต่อไปแฟน ต้องป้องกันอย่างไร แล้วดูอาการเบื้องต้นอย่างไรว่าติดเชื้อแล้ว

  •  Aclp.hk
    สมาชิก
    เป็นวัณโรคค่ะ อยู่กับแฟนกลัวแฟนติดค่ะ จะมีการดูอาการเบื้องต้นยังไงถ้าเขาติดเชื้อจากเรา ป้องกันได้ยังไงคะ!!!

    สวัสดีครับ  คุณ Aclp

    อาการเบื้องต้นของคนเป็นวัณโรค มีได้หลายอย่างแต่ส่วนมาก ก็เบื่ออาหาร นน ลด ไอ มีเสมหะ มีไข้ต่ำๆ กลางคืน  การป้องกันก็ควรแยกกันนอน ไม่ใช่ของร่วมกัน เพราะโรคนี้สามารถติดต่อกันด้วยลมหายใจ ทางอากาศครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง วัณโรค ได้ที่นี่ครับ