• ฉีดวัคซีนครบแต่ถูกสุนัขเหยียบเท้าเป็นรอยช้ำต้องฉีดวัคซีนไหมค่ะ

  •  Rodjavan Leksawat
    สมาชิก
    ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบตามกำหนดเข็มสุดท้าย เข็มที่4 วันที่18พค61 แล้วโดนสุนัขเหยียบเท้ามีรอยแดงๆคล้ายรอยช้ำ ในวันที่ 7 มิย. 61ต้องไปฉีดวัคซีนอีกไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Rodjavan Leksawat

    ไม่มีความจำเป็นต้องฉีดค่ะ

    เนื่องจากการถูกสุนัขเหยียบไม่ได้สัมผัสน้ำลายค่ะ

    และถ้าฉีดยาครบมีภูมิคุ้มกันแล้วนะคะ ไม่จำเป็นเลยค่ะ