• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบ 5 เข็ม แล้วฉีดกระตุ้นไป 2 เข็มเมื่อ 17 ต.ค. 62 ตอนนี้วัคซีนยังป้องกันโรคได้ไหม

  • เคยฉีดครบเเล้ว 5 เข็มเเล้วโดนกัดอีกเมื่อ 17 ตุลาคม2562 ไปฉีดกระตุ้นมาอีก 2 เข็มอยากจะทราบว่าตอนนี้วัคซีนยังสามารถป้องกันโรคได้อยู่ไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ ปอ นพรัตน์ คนเเรงดี,

                        หากเคยฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบตามกำหนดนัดมาแล้ว 5 เข็ม แล้วได้ฉีดกระตุ้นไปอีก 2 เข็มเมื่อ 17 ต.ค. 62 ระดับภูมิคุ้มกันก็จะขึ้นสูงเพียงพอในการป้องกันการเกิดโรคไปได้ประมาณ 1 ปีนับจากวันที่ได้ฉีดกระตุ้นไปค่ะ