• วัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า

  •  Suradech
    สมาชิก
    กลางเดือน ธันวาคม60 ปีที่แล้ว ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าครบแล้ว3เข็ม แบบฉีดใต้ผิวหนังหัวไหล่2ข้าง แล้วมาฉีดกรระตุ้นอีกกลางเดือน เมษายน61 และฉีดกระตุ้นอีกครั้งต้นเดือน พฤษภาคม61 แต่เมื่อวานพาแฟนไปร้านเสริมสวย แล้วเจ้าของร้าน เขาเลี้ยงสุนัขตัวเล็กไว้ในร้าน แล้วมันก็ขึ้นมานอนเล่นบนโซฟาที่ผมนั่งรอแฟน แล้วมันก็ใช้ลิ้นเลียโซฟาเล่น ขากลับบ้านผมนึกได้ว่า มือผมได้ไปจับโดนโซฟาที่สุนัขเลีย แล้วยังไม่ล้างมือแล้วมาหยิบขนมกินบนรถ ผมจึงกังวลว่า จะเสี่ยงติด เชื้อโรคพิษสุนัขบบ้าไหมครับ แล้วจะต้องไปฉีดวัคซีนไหมครับ เพราะต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเพิ่งได้ฉีดกระตุ้นมาแล้วครับ