• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบ ต.ค.60 ฉีดกระตุ้นไปหลายครั้ง ล่าสุดโดนแมวกัดอีก ต้องไปฉีดยาไหม แมวหายไปแล้ว

  •  Nongluck Klaikabkom
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ดิฉันฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบ 5 เข็มไปตุลาคม60 ต่อมาโดนแมวกัดฉีดกระตุ้นไป2เข็มเมื่อวันที่20 มค. 61 กระตุ้นอีกครั้งละเข็มเมื่อ 17 กพ 61และ 20 มีค 61 ต่อมา2อาทิตย์ดิฉันโดนอีกเลยไม่ได้ไปฉีดเพราะคิดว่าผ่านไปแค่2อาทิตย์ แมวหายไปค่ะ ดิฉันเสี่ยงหรือไม่คะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nongluck Klaikabkom,

                     หากเคยฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าครบตามกำหนดนัดไปเมื่อ ต.ค. 2560 และได้ฉีดกระตุ้นไปเมื่อ 20 ม.ค. 61, 17 ก.พ. 61 และล่าสุด 20 มี.ค. 2561

                      เมื่อโดนแมวกัดอีกในอีก 2 สัปดาห์ต่อมาหลังจากที่ฉีดกระตุ้นไป ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนกระตุ้นอีกค่ะ เนื่องจากวัคซีนที่ได้ฉีดกระตุ้นไปในวันที่ 20 มี.ค. นั้น ยังกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้อยู่ในระดับที่สูงเพียงพอต่อการป้องกันการติดเชื้ออยู่ค่ะ แม้ว่าแมวจะหายไปแล้วก็ตาม

    Nongluck Klaikabkom  Nongluck Klaikabkom
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ รบกวนสอบถามค่ะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ ดิฉันเล่นกับหมาหน้าบริษัท จากนั้นก็ล้างมือด้วยน้ำเปล่าแล้วนำมือมาเกาสิวที่หน้า แล้วนึกได้ก็รีบน้ำล้างหน้าค่ะ วันนี้หมาตัวนั้นหายไปแล้วดิฉันรู้สึกเหมือนจะมีไข้ ปวดศรีษะ คลื่นไส้ เลยกังวลค่ะว่าดิฉันเสี่ยงติดเชื้อรึเปล่าคะ เคยฉีดยาครบแล้ว กระคุ้นหลายรอบแล้วค่ะ รอบล่าสุดวันที่20มีนาคม61ค่ะ