• อยู่ในระหว่างนัดฉีดวัคซีน แล้วโดนหมาข่วน ต้องไปหาหมอซ้้ำไหม หรือไปตามนัด

  •  Kiw'z Chanathon HD
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ถ้าเราโดนสุนัขข่วนแร้วไปหาหมอแร้วชีด3เข็มแร้วหมอนัดห่างกัน3วัน แร้วถ้าระหว่างห่าง3วันถ้าโดนสุนัขข่วนหรือกัดอีกต้องไปหาหมอซ้ำไหมครับหรือว่าไปตามที่หมอนัดตามปกติครับ กังวลมากเลยครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Kiw'z Chanathon HD,

                            หากยังอยู่ในระหว่างการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าตามนัด แล้วโดนสุนัขข่วนในช่วงนั้น ไม่จำเป็นต้องไปฉีดเพิ่ม หรือเริ่มต้นฉีดใหม่ ให้ไปฉีดตามกำนหดนัดเดิมค่ะ เพราะวัคซีนที่ได้ฉีดไปแล้ว ก็จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันสำหรับป้องกันการโดนข่วนในระหว่างที่ฉีดได้ค่ะ