• วัคชันป้องกัน

  •  Chanathon Deetubthai
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ถ้าเราโดนสุนัขข่วนแร้วไปหาหมอชีด2เข็มแร้วนัดห่างกัน3วัน แร้วถ้าระหว่างห่าง3วันถ้าโดนสุนัขเลียแร้วผมหลงเอามาสีที่ตา อีกจะต้องไปหาหมอซ้ำไหมครับหรือว่าไปตามที่หมอนัดตาม

     สวัสดีค่ะ คุณ Chanathon Deetubthai,

                          หากยังอยู่ในระหว่างการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า ที่ยังฉีดไม่ครบตามกำหนดนัด แล้วโดนสุนัขเลียใกล้ตาดังกล่าว ไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นฉีดวัคซีนใหม่ค่ะ ให้ไปฉีดวัคซีนตามกำหนดนัดเดิมค่ะ