• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน ตอนนี้รอบเดือนไม่มา จะท้องไหมค่ะ? ตกขาวผิดปกติ ควรพบแพทย์ไหมค่ะ?

  •  meeesa
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูอยากปรึกษาเมื่อเดือนธันวาหนูเป็นปจด วันที่17-22 เเล้วประจำเดือนของเดือนมกราคม ยังไม่มา หนูมีเพศสัมพัน วันที่ 20 มกราคมไม่ได้ป้องกันหนูมีโอกาสท้องไมค่ะ เเต่ในระหว่างช่วงเดือนมกราคมหนูทานยาเเก้อักเสบติดต่อจำนวนหลายวัน  สรุปโอกาสท้องสูงไม่ค่ะ

    ตอนนี้หนูมีตกขาวเป็นสีนำตาลอ่อนไม่มีกลิ่น ควรพบเเพทย์ไมค่ะ

    สวัสดีครับ สำหรับ วันตกไข่ของคุณ เมื่อนับตากการมีประจำเดือนวันแรกจะถัดไปอีก 14 วัน วันแรกที่มีประจำเดือนคือ 17 ธันวาคม ดังนั้นวันตกไข่น่าจะเป็นช่วง 30-31ธันวาคม อายุของตัวอสุจิในช่องคลอดของสตรีจะอยู่ได้ประมาณ 2-5 วัน นั่นพอจะหมายความได้ว่า การมีเพศสัมพันธ์ในช่วง 26-28 ธันวาคม อาจทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ครับ วันที่ 20 มกราคม น่าจะเกินอายุของไข่ที่ตกออกจากรังไข่แล้ว โอกาสการตั้งครรภ์จึงต่ำ อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยโดยที่สามารถหลีกเลี่ยง การตั้งครรภ์และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ คือการสวมถุงยางอนามัย ทั้งนี้ในสตรีบางคนรอบเดือนมาไม่สม่ำเสมอในทุกๆเดือน ทำให้ไม่สามารถประมาณช่วงเวลาของการตกไข่ได้ หมอแนะนำให้คุณลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ หรือไปโรงพยาบาลเพื่อรับคำปรึกษาเรื่องลักษณะตกขาว และตรวจการตั้งครรภ์ได้ครับ