• ล้มปวดที่กระดูกข้อศอก ต้องทำอย่างไร รักษามาเป็นอาทิตย์ไม่ดีขึ้น

  • เกิดอาการล้ม ปวดแขนขวา สอกขวา ไปโรงบาลเอ็กซะเล ไม่หัก ไม่ ร้าวได้ยาคลายกล้ามเนื้อ กับยาอักเสบมากิน 7 วันแล้วไม่หายยังปวดตรง ข้อสอกกับกลางแขน เวลายกแขน แถมมีอาการบวมขึ้นมา ต้องกลับไปหาหมอไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ ชาญวิทย์ จำปาหอม

    ควรจะกลับไปพบแพทย์ ถ้าอาการปวดไม่ดีขึ้นค่ะ เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องของการฉีดขาดของเส้นเอ็น ก็เป็นได้ค่ะ ซึ่งเอกซเรย์ ธรรมดามองไม่เห็นค่ะ หรืออาจจะมีปัญหาเรื่องของถุงน้ำอักเสบได้ค่ะ

    อาจจะมีความจำเป็นต้องได้รับการตรวจด้วยเอกซเรย์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ถ้ามีข้อศอกบวมอยู๋นะค่ะ แนะนำพบศัลยแพทย์กระดูกและข้อ