• ลูกเหมือนจะอ้วกแต่ไม่มีอ้วก

  •  Poompuisan Chinthong
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีอยากสอบถามค่ะ ลูกสาวเพิ่งได้ 1 เดือน 27วัน มีอาการเหมือนอ้วกแต่ไม่มีอ้วกออกมา เพิ่งเป็นวันนี้ ช่วงบ่าย 3โมง 2-3 ครั้ง และตอนหลับ 1-2 ครั้ง และมีเสียง อื๊กกกกก เวลาหลับวันนี้เป็นบ่อย ลืมอัดคลิปเสียงไว้ค่ะ น้องผ่าคลอดค่ะ กังวลกลัวน้องจะเป็นอะไรมาก และเอาแต่กินกะนอนอย่างเดียว ปกติกลางวันไม่งอแงร้อง เพิ่งเป็นวันนี้ค่ะ กังวลจริงๆค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Poompuisan Chinthong

    ในเด็กอายุน้อย ถ้ามีปัญหาเรื่อง อาเจียน ร่วมกับ มีอาการร้องไห้เป็นพัก ๆ อาจจะต้องส่งสัยเรื่องของลำไส้กลืนกันค่ะ ซึ่งเกิดได้ในเด็กทารกค่ะ เนื่องจากการทำงานของลำไส้ไม่ดีพอทำให้มีการกลืนกันของลำไส้ได้ค่ะ จะมีอาการเวลาลำไส้กลืนกัน พอลำไส้คลายออก ก็จะไม่มีอาการค่ะ

    แนะนำว่าให้สังเกตุอุจจารค่ะ ถ้าลูกมีอุจจาระมีมูกปนออกมาควรจะรีบไปพบแพทย์ค่ะ

    ศัลยแพทย์เด็กค่ะ