• ลูกบ่นปวดท้องรอบๆ สะดือมาสองวัน ยังเล่นได้กินได้ลูกเป็นอะไรค่ะ

  •  Lukmeeh21
    สมาชิก

    อยากถามว่าลูกบ่นปวดท้องบริเวณสะดือมาสองวันแล้วค่ะ แต่ยังปวดไม่แรงมาก ยังเล่นได้ปกติ แต่จะมีเจ็บบ้างเป็นบางเวลา อยากทราบว่าน้องเป็นอะไรค๊ะ

    สวัสดีคะคุณ Lukmeeh21

    อาการปวดท้องรอบๆ สะดือ ในเด็กอาจจะเกิดจากลำไส้อักเสบ กระเพาะอาหาร หรือเป็นเรื่องของลำไส้บีบตัวค่ะ

    แนะนำให้สังเกตุอาการค่ะ ถ้ามีอาการดังนี้ให้รีบพาไปโรงพยายาบค่ะ

    ไข้ อาเจียน กินไม่ได้ ซึมลง โก่งตัวนอนกอดท้องแล้วร้องเป็นพักๆ

    เพราะอาจจะมีปัญหาลำไส้อุดตันได้ค่ะ

    ให้รับประทานอาหารอ่อน สังเกตุการขับถ่ายค่ะ