• ลูกมีผื่นแดงขึ้นหลังจากไข้ลด

  •  Sara Rungarun
    สมาชิก
    น้องตัวร้อนมีไข้แล้วมีตุ่มแดงๆขึ้นเหมือนยุงกัดตามแขน แล้วต่อมา 3 วัน ไข้ลดลงเหมือนจะหายแต่น้องงอแงไม่ยอมทานข้านเหมือนเดิม แล้วมีผื่นแดงเป็นจุดเล็กเริ่มขึ้นที่หน้า ลำคอ แล้วตามตัว ยากรู้ว่าน้องเป็นอะไรมากไหมค่ะ (น้องเป็นไข้ครั้งแรกค่ะ)
    สวัสดีค่ะ คุณ Sara Rungarun จากที่เล่ามาคือ คนไข้เด็กมีอาการไข้แล้วมีผื่นแบบตุ่มแดง หลังจากไข้ลงเป็นผื่นแดงที่หน้า ลำคอ ตามตัว อาการดังกล่าวยังระบุโรคไม่ได้ชัดเจนนะคะ คนไข้อาจเป็นอาการของโรคหัด โรคหัดกุหลาบ โรคไข้เลือดออก โรคไข้ออกผื่นจากเชื้อไวรัสชนิดอื่น การแพ้ยา เป็นต้น **แนะนำให้คุณ Sara Rungarun ควรพาลูกไปตรวจกับกุมารแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ