• ทาแป้งให้ลูกแล้วทำให้มีผื่นแพ้ ลูกเป็นGP6D ต้องกินยาอะไร

  •  Wachirawich Yorsaeng
    สมาชิก
    สวัสดีคะ พอดีมาปรึกษาเรื่องผื่น น้องเป็นg6pdแล้วเมื่อคืนพ่อของน้องได้เผลอทาแป้งโยคีไปพอเช้ามาน้องตุ่มๆแดงๆแม่เลยทาวาสลีนให้ขยันทาให้น้องอะคะ พอมาช่วงบ่ายผื่นจะเยอะขึ้นและลามไปทั่วทั้งตัว อยากทราบว่าสามารถทานยาหรือทายาตัวไหนได้บ้างคะ

     สวัสดีคะคุณ Wachirawich Yorsaeng

    ก่อนอื่นคิดว่าอาจจะมีปัญหาแพ้แป้งได้ค่ะ ซึ่งปรกติแล้วจะแนะนำให้หยุดแล้วพยายามล้างตัวเด็กก่อนค่ะ เด็กสามารถรับประทานยาแก้แพ้ได้ค่ะ กลุ่มยา แอนตี้ฮีสตามีนได้ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ แต่หมอคงแนะนำให้พาหมอไปพบกุมารแพทย์ค่ะ เนื่่องจากต้องตรวจร่างกายดูก่อนว่าไม่มีอาการแพ้ที่ทำให้มีเรื่องของหลอดลมตีบ และการให้ยา อาจจะต้องใช้ทั้งยากิน และถ้าเป็นมากอาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ยาฉีดค่ะ

    ควรจะพาลูกไปพบแพทย์ค่ะ ระหว่างนี้อาจจะให้รับประทานยาแก้แพ้ก่อนได้ค่ะ