• ลูกถ่ายมา8วันกังวลค่ะ

  • สร้างคำถาม กลับไปที่ชุมชนถามตอบ ตอบ ลูกถ่ายมา8วันกังวลค่ะ Jul 06, 2018 at 11:21 AM นู๋ฝน เเล้วไง นู๋ฝน เเล้วไง สมาชิก เริ่มเเรกลูกของหนูมาอาการ น้ำมูกไหลประมาณ3วัน แล้วก็มาถ่ายวันเเรก เยอะมาก แล้วก่ถ่ายมาเลื่อยๆ วันล่ะ 4 ครั้ง พอถ่ายวันที่สามมีมูกออกมา ก่ไปหาหมอ หมอบอกเป็นหวัดงลงกะเพาะ ให้ยาไปทาน พอกับจากโรงพยาบาล มา ลูกของหนูก่มีไข้ ก็ให้ทานยา เป็นไข้มา4วัน วันที่4 ไข้ลด แต่มีผื่นขึ้นมาเต็มตัว แต่ก็ยังถ่าย แต่ถ่ายกลิ่นไม่เหม็น อยากทราบว่าอาการแบบนี้เค้าเรียกว่าอะไร ถามหมอ หมอบอกเป็นส่าไข้ แต่อยากทราบว่าน้องจะหยุดถ่ายเมื่อไหร่ กังวลมากค่ะ กลัวลูกจะเป็นอะไร อ่อ แต่น้องทานข้าวได้ปกติ กินนมได้ น้องทานนมแม่ ค่ะ น้อง ได้ 8 เดือน
    สวัสดีค่ะ คุณ นู๋ฝน แล้วไง @จากที่เล่ามา ที่มีอาการถ่ายท้องเสีย มีไข้ มีผื่น น่าจะเป็นอาการของการติดเชื้อไวรัส ซึ่งเป็นประเภทเดียวกับเชื้อหวัดได้ค่ะ แต่ตอนนี้ไข้ลดลง ยังถ่ายบ่อยอยู่โดยที่ไม่มีอาการซึม ทานข้าว ทานนมได้ปกติ น่าจะเป็นช่วงที่ลำไส้อักเสบจากการติดเชื้อค่อยๆดีขึ้นนะคะ สามารถรอดูอาการก่อนได้ค่ะ @แต่ถ้ามีไข้ขึ้นใหม่ ถ่ายมีมูกหรือเลือด หรือการถ่ายบ่อยนี้ยังคงมีต่อเนื่องเกิน 2สัปดาห์ ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติมนะคะ