• ลูกอายุ 2 เดือน ถ่ายบ่อย 6-8 ครั้งต่อวัน ถ่ายไม่เหลว เป็นแบบนี้ทุกวัน ผิดปกติไหม

  •  Prangsuda Phomson
    สมาชิก
    ลูกอายุ2เดือนกับ6วันค่ะถ่ายบ่อยค่ะ6-8ครั้งต่อวันแต่ว่าถ่ายไม่เหลวถ่ายแบบนี้เป็นประจำทุกวันคะ แบบนี้ผิดปกติรึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Prangsuda Phomson

    ในเด็กทารกช่วง 1-4เดือน จะถ่าย 6-8ครั้งต่อวันได้ค่ะ หากอุจจาระไม่ใช่ลักษณะเป็นน้ำ ไม่ได้มีมูกเลือด และไม่มีไข้ อาการนี้ยังถือว่าปกตินะคะ

    พอพ้นช่วง 4เดือน จะถ่ายอุจจาระลดลงเป็น 1-2ครั้งค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ