• ลูกชาย 7 ขวบ ช่วงนี้เลือดกำเดาไหลบ่อยมาก จะเป็นอะไรไหม

  • ลูกชาย 7ขวบ ช่วงนี้เลือดไหลบ่อยมาก อาทิตย์นี้ไหลวันละครั้งเลยก็ว่าได้คะ น้องเป็นหอบหืด ต้องพ่นยาทุกเช้าเย็นอยู่ๆ ก็ไหล ไม่ได้แกะอะไร น้องจะเป็นอะไรไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ปราณี สายผาบ

    จากที่เล่ามา คิดว่าคุณ ปราณี สายผาบ หมายถึงเลือดกำเดาหรือเลือดออกจากจมูกนะคะ

    กรณีที่มีเลือดกำเดาไหล สาเหตุที่พบได้แก่ ล้วงหรือแคะจมูก, จามบ่อย ๆ, สั่งน้ำมูกแรง, การประสบอุบัติเหตุ, อากาศแห้ง, การใช้ยาบางชนิดที่มีผลทำให้โพรงจมูกแห้ง, ภาวะเลือดหยุดยาก, โรคริดสีดวงจมูก เป็นต้น

    แนะนำคุณ ปราณี สายผาบ พาลูกไปพบแพทย์ตรวจดูอาการเพื่อวินิจฉัยโรค และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ