• ลูกชายมีอาการแสบท้องเวลาตอนเช้าทำไงดีคะ

  •  Noo Oa
    สมาชิก
    ลูกชายอายุ 9ขวบ มีอาการปวดแสบท้องตอนเช้าพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลแล้วหมอบอกว่าเป็นโรคกระเพาะอักเสบได้ยามาทานประมาณ 1-2 วันอาการดีขึ้นพอมาหลังๆเริ่มมีอาการปวดท้องตอนเช้าเป็นเพราะอะไรคะ

     สวัสดีคะคุณ Noo Oa

    อาการกรดไหลย้อน แผลในกระเพาะอาหาร หรือ แผลในลำไส้เด็ก มักจะไม่ค่อยเป็นอะไรค่ะ ส่วนใหญ่อาจจะมีปัญหาเรื่องของการติดเชื้อทางเดินหายใจ และการติดเชื้อในกระเพาะอาหารซึ่งอาจจะมาด้วยเรื่องไว้ ปวดท้อง หรือ มีอาเจียนได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามเนื่องด้วยลักษณะการกินอาหารเปลี่ยนไปอาจจะทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะอาหารได้ค่ะ เนื่องจากปัจจุบันอิทธิพลจากอาหารตะวันตกเข้ามามาก เด็กรับประทานอาหารทอดมาก อาจจะทำให้เริ่มมีปัญหาเรื่องระบบทางเดินอาหารได้ค่ะ

    ดังนั้นอาจจะต้องพยายามควบคุมอาหารก่อนค่ะ

    และเรื่องน้ำหนักตัวค่ะ ถ้ามีน้ำหนักตัวมากเกินไปอาจจะมีภาวะโรคอ้วนแล้วอาจจะมีเรื่องของกรดไหลย้อนได้ค่ะ

    แนะนำปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน

    ดื่มน้ำให้มาก

    และให้รับประทานอาหารอ่อนๆ ในระยะนี้ค่ะ

    พบแพทย์อีกครั้งค่ะ