• ลูกอายุ 11 เดือน หัวกระแทกพื้นหลายครั้ง ไปหาหมอ ผลปกติ กลับมาบ้านมีอาการผงกหัวหลายครั้ง เกิดจากอะไร

  •  Kuronuma Sawako
    สมาชิก
    เริ่มจากลูกหัวกระแทรกพื้น 3 วันติดกันแต่พาไปหาหมอก็ไม่เป็นอะไรค่ะ จนหลายวันต่อมาลูกมีอาการ ผงกหัวเหมือนคนง่วงทั้งที่นอนไปแล้วกำลังเล่นอยู่แล้ววันนึงบ่อยมากค่ะ ผงกหัวแบบไม่ใช่ว่าทำเล่นนะคะ บางทีกำลังคานอยู่ผงกหัวไปฟาดพื้นค่ะ บางครั้งก็เหม่อลอย นอนตื่นขึ้นมาก็เหมือนเขารู้สึกช้ากว่าปกติที่เขาเคยเป็นค่ะ อยากทราบว่าเขาเป็นอะไรเกี่ยวกับระบบประสาทหรือเปล่า เพราะลูกแค่ 11 เดือนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kuronuma Sawako

    จากที่เล่ามา อาจต้องตรวจดูว่า เป็นลักษณะของกล้ามเนื้อกระตุกหรือไม่นะคะ

    หากตอนไปพบแพทย์ไม่แสดงอาการ แนะนำให้ถ่ายวีดีโอตอนที่มีอาการ และไปปรึกษากุมารแพทย์อีกทีนะคะ