• ประจำเดือนเดือนนี้มาแค่ 2 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ ทานยาคุมกำเนิดต่อเนื่องจนช่วง 10 เม็ดสุดท้าย ลืมทานไป 2 วัน จะมีผลอะไรไหม

  •  fonyy
    สมาชิก
    ตอนมีประจำเดือนเดือนนี้มาแค่2วัน และได้มีเพศสัมพันธ์เกิดหลั่งใน แต่ทานยาคุมต่อเนื่องแต่พอมาช่วง10เม็ดสุดท้าย ลืมทานยาคุมติดกัน2วัน จึงทานวันที่3และวันต่อมาก็ทานอีกสองเม็ด คือ(ลืมทานพฤ ศ เลยมาทาน ส. พออา.ก็ทาน ของ ส+อา) จะมีผลอะไรไหมคะ หลังจากลืมทานยาไม่ได้มีเพศสัมพันธ์เลย

     สวัสดีค่ะ คุณ fonyy,

                        หากประจำเดือนที่มาในเดือนนี้ มาในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา แม้จะมาเพียง 2 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ และหากมีเพศสัมพันธ์ภายในไม่เกิน 7 วัน นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย

                        ส่วนการทานยาคุมกำเนิดนั้น โดยปกติ หากลืมทานยาคุมกำเนิดไป 2 วัน หรือลืมนานเกิน 48 ชั่วโมงแล้ว หากเหลือยาในแผงมากกว่า 7 เม็ด  (ที่เป็นเม็ดฮอร์โมน) ให้รีบทานยาคุมทันทีที่นึกได้ โดยให้ทานเม็ดล่าสุดที่ลืมทานทันที (คือเม็ดของวันศุกร์) และทานของวันเสาร์ในเวลาเดิมตามปกติ และทานเม็ดที่เหลือตามเวลาเดิมของทุกวัน และหลังจากนี้ไป 7 วัน ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ หรือใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยไปก่อนค่ะ

    fonyy  fonyy
    สมาชิก
    หนูทานสองเม็ดติดกันสองวันเลยค่ะ คือลืม2วันแล้วมากินวันที่3 สองเม็ด พอวันที่4 ก็ทานของวันทีท3 กับ4รวมกัน แล้วตอนนี้มีสภาวะเครียดด้วยค่ะ ควรทานยาต่อหรือหยุดคะ