• เมื่อวานลืมทานยาคุมกำเนิด วันนี้ควรทานยาอย่างไร

  • สวัสดีค่ะ คือดิฉันลืมทานยาคุมกำเนิดแบบ28เม็ดลืมทาน1เม็ด เมื่อวานนี้ตอน19:30น.แล้วมาวันนี้ต้องทานยังไงค่ะ และกี่เม็ดค่ะ แล้วจะตั้งครรภ์ไหม ขอบคุณค่ะ 🙏

    สวัสดีค่ะ คุณ พี่นุ๊ก คับ

    กรณีที่ลืมรับประทานยาคุมกำเนิด 1วัน ให้รีบรับประทานยาคุมกำเนิด 1เม็ดทันที่ที่นึกขึ้นได้ แล้วรับประทานยาอีก 1เม็ดตามเวลาปกติที่รับประทานประจำค่ะ

    อ่านเพิ่มเติมได้ ที่นี่

    ดังนั้นคุณ พี่นุ๊ก คับ รับประทานยาคุมกำเนิด 1เม็ดตอนนี้เลยนะคะ และอีก 1เม็ดให้รับประทานตอน 19.30น. วันนี้ ( เวลาเดิมที่รับประทานประจำ ) หากไม่มั่นใจเรื่องประสิทธิภาพเรื่องการคุมกำเนิด แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยในช่วง 2วันนี้ร่วมด้วยหากมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    พี่นุ๊ก' คับ  พี่นุ๊ก' คับ
    สมาชิก
    กินตอนนี้ได้ไหมค่ะ คือเปิดอ่านในกระทู้ต่างๆเขาบอกให้ถ้าลืมกินเกิน12ชม.ให้กินตามเวลาปกติที่เคยกินแต่กิน2เม็ดทั้งเม็ดที่ลืม ดิฉันเลยไม่แน่ใจ ว่าจะทานแบบไหนดี

    สวัสดีค่ะ คุณพี่นุ๊ก คับ

    สามารถทำได้ทั้ง2แบบค่ะ หากลืมรับประทาน 1วัน ซึ่งการรับประทานยาทีเดียว 2เม็ด อาจมีผลข้างเคียงคือ คลื่นไส้อาเจียน ได้ค่ะ

    พี่นุ๊ก' คับ  พี่นุ๊ก' คับ
    สมาชิก
    อ่อค่ะ ลืมกินตอน19:30น.ของเมื่อวานเพิ่งกินตอน12:00น.กว่าๆนี่ของวันนี้ค่ะ คงทันใช่ไหมค่ะคุณหมอ คือหนูแบบซีเรียสมากค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะค่ะ ขอบคุณค่ะ 🙏😊
    พี่นุ๊ก' คับ  พี่นุ๊ก' คับ
    สมาชิก
    อ่อค่ะ ลืมกินตอน19:30น.ของเมื่อวานเพิ่งกินตอน12:00น.กว่าๆนี่ของวันนี้ค่ะ คงทันใช่ไหมค่ะคุณหมอ คือหนูแบบซีเรียสมากค่ะ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะค่ะ ขอบคุณค่ะ 🙏😊