• แต่คืนวันที่ 21ก.ค.เป็นวันที่ต้องกินเม็ดแรกในแผงต่อไป แต่ลืมกิน มากิน 6โมงเช้าวันที่ 22 ก.ค.

  •  ขา หมู
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันกังวลมากค่ะ คือ ยาเม็ดสุดท้ายกินในวันที่ 13 ก.ค.ประจำเดือนมาวันแรก วันที่ 18 ก.ค.ประจำเดือนจะมาประมาณวันที่ 5-6 หลังจากหยุดยาเป็นปกติ คืนวันที่ 21 ก.ค.มีเพศสัมพันธ์ (แต่ยังมีประจำเดือน)เนื่องจากว่า ดิฉันมีประจำเดือน ครั้งละ 7 วัน ปกติประจำเดือนจะมีช่วงกลางคืน 3 คืน แต่กลางวันจะมี 7 วันค่ะ ถึงแม้ เริ่มยาแผงต่อไป เม็ดแรก ก็ยังเป็นวันที่มีประจำเดือนอยู่เสมอ แต่คืนวันที่ 21ก.ค.เป็นวันที่ต้องกินเม็ดแรกในแผงต่อไป แต่ลืมกิน มากิน 6โมงเช้าวันที่ 22 ก.ค.(ปกติ กินยาทุก 4-5 ทุ่มค่ะ) แต่เป็นคืนที่ 4 ของการมีรอบเดือนซึ่ง(รอบเดือนเริ่มมีตั้งแต่วันที่ 18-24 ก.ค.)จะท้องมั้ยคะ ไม่อยากท้องค่ะ
    สวัสดีค่ะ การรับประทานยาคุมกำเนิดที่ถูกต้องนั้นหากทานต่อเนื่องควรรับประทานยาคุมกำเนิดให้ครบ 21 วันเว้นเจ็ดวันและเริ่มรับประทานยาคุมกำเนิดแผงถัดไปได้เลย ประจำเดือนยังไม่หมดอย่างไรก็ตามหากรับประทานยาเม็ดแรกภายในสามถึงห้าวันนับจากวันแรกของการมีประจำเดือนจะมีฮอร์โมนที่เพียงพอที่สามารถยับยั้งการตกไข่ในรอบเดือนนั้นได้ซึ่งคุณขาหมูได้รับประทาน คุมกำเนิดภายในห้าวันจากประจำเดือนมาวันแรกจึงทำให้มีประสิทธิภาพการคุมกำเนิดในรอบเดือนนั้นค่ะโดยประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดของการรับประทานยาคุมนั้นคือ 92 ถึง 99.7% ด้วยกันค่ะ