• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในคืนวันศุกร์ ลืมทานยาคุมในคืนวันเสาร์ มาทานวันอาทิตย์เช้า จะมีโอกาสท้องไหม

  •  kik 46
    สมาชิก
    ลืมกินยาคุม1วันคือเมื่อวานวันเสาร์ เเต่พึ่งมากินตอนเช้าคือวันอาทิตย์ พึ่งมีเพศสัมพันธ์หลั่งในตอนวันศุกร์ กินยาคุมเเอนนาปกติกิน2ทุ่มทุกวันเเต่เมื่อวานลืมกินมากินตอนเช้าเวลา6โมงครึ่ง มีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ kik 46,

                       การลืมทานยาคุมกำเนิดไป 1 เม็ด โดยปกติให้รีบทานเม็ดที่ลืมทันทีที่นึกได้ และให้ทานเม็ดต่อไปตามเวลาเดิมที่เคยทานเป็นปกติ ดังนั้น หากนึกขึ้นได้ในตอนเช้า ก็ให้รีบทานเม็ดที่ต้องทานเมื่อคืนไปทันที 1 เม็ด และทานของวันนี้ 1 เม็ดในเวลา 2 ทุ่มตามเดิมปกติ ซึ่งประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์นั้นถือว่าลดลงไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้นค่ะ โอกาสในการตั้งครรภ์ยังถือว่าน้อยอยู่มาก คือน้อยกว่า 1%