• ลืมกินยาคุม 5 วัน เเต่ไม่มีเพศสัมพันธ์กัน ต้องกินยาคุมใหม่อย่างไร

  •  Fuangfa Somprasong
    สมาชิก
    ลืมกินยาคุม5วันเเต่ไม่มีเพศสัมพันกันจะเป็นอะไรไหมเเล้วต้องกินยาคุมยังไงต่อค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Fuangfa Somprasong,

                        หากลืมทานยาคุมกำเนิดไป 5 วันแล้ว ไม่ต้องทานยาที่เหลือต่อ และควรรอให้ประจำเดือนมาเสียก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าไม่เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้าที่จะลืมทานยา และเมื่อประจำเดือนมาแล้ว ก็ให้เริ่มทานแผงใหม่ต่อไปได้เลยค่ะ