• ทำยาคุมเม็ดที่ 4 หายคตอนกลางคืน เลยไม่ได้กิน วันต่อมาไปซื้อแผงใหม่ ต้องกินซ้ำ 2 เม็ดไหม

  •  TaeNhai01
    สมาชิก

    พอดีแฟนผมกินยาคุมแผงแบบ 21 เม็ด กินมาแล้ว แผงที่ 4 หมดแผงที่ 3 เว้น 7 วัน  แล้วเริ่มกินแผงที่ 4 มาได้แล้ว 3 เม็ด แล้วเมื่อคืนแฟนผมก็ทำยาคุมหาย ก็เลยไม่ได้กินเม็ดที่ 4 (เวลากินยา 22.05 น.) แล้ววันนี้แฟนผมก็เลยไปซื้อแผงใหม่มากิน ต้องกินซ้ำ 2 เม็ดหรือป่าวครับ หรือต้องทำยังไง พอดีแฟนผมกินเม็ดแรกของแผงที่ 4 เวลา 22.05 น. แล้วตอนเวลาประมาณเที่ยงของอีกวัน ผมมีอะไรกับแฟน 2 ครั้ง ครั้งแรกเสร็จแล้วไม่ได้ล้าง ซ้ำรอบสองเลย จะเป็นอะไรหรือป่าวครับ ต้องกินซ้ำหรือป่าวครบ หรือกินของของวันนี้ปกติเลยหรือป่าวครับ รบกวนผู้รู้ด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ TaeNhai01

    หากลืมยาคุมกำเนิดแบบแผงไป 1 เม็ด ให้รีบรับประทานยาคุมกำเนิดในเม็ดที่ลืมทันทีเมื่อนึกขึ้นได้ และเม็ดที่ต้องรับประทานวันนั้น ให้รับประทานเวลาเดิม

    ดังนั้นจากที่คุณ TaeNhai01 เล่ามา ให้แฟนคุณ TaeNhai01 รับประทานเม็ดที่ 4 ทันทีค่ะ และตอน 22น. ให้รับประทานเม็ดที่ 5 (วันนี้จะทานรวมเป็น 2เม็ดค่ะ)

    หลังจากนั้นรับประทานตอน 22น.ตามปกติทุกวันค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ