• ลืมกินยาคุมแบบ 28 เม็ด ไป 1เม็ด ควรทำอย่างไร แล้วมีเพศสัมพันธ์หลั่งในได้ไหม

  •  Pueng Ttreeratt
    สมาชิก
    คือเริ่มทานยาคุมมาประมาน2,3แผงแล้วค่ะ แต่คือแผงนี้เริ่มทานเม็ดแรกเมื่อวันที่18กรกฎา ซึ่งวันนี้วันที่7สิงหา ยาที่ทานควรจะเป็นเม็ดที่21 แต่มันทำไมเป็นเม็ดที่20 คือตกใจมากลืมทานไปเมื่อวันไหนไม่รู้ 1 เม็ด แล้วพึ่งมารู้ตัววันนี้ ต้องทำยังไงคะ แล้วแบบนี้ถ้าพรุ่งนี้จะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบปล่อยในได้ไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ppp nearly

    จากที่สอบถาม แนะนำให้รับประทานยาคุมต่อเนื่องไปจนหมดแผงนะคะ แล้วขึ้นแผงใหม่ตามปกติค่ะ

    ส่วนประสิทธิภาพยาคุมกำเนิดอาจไม่ได้มีประสิทธิภาพเต็มที่นะคะ ดังนั้นจึงแนะนำคุณ Ppp nearly ว่า หากจะมีเพศสัมพันธ์ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยในช่วงสัปดาห์นี้ไปก่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการคุมกำเนิดนะคะ